Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh cho học sinh tiểu học chủ đề “Rừng” năm 2011 & bàn giao 1600 sổ tay hướng dẫn giáo viên về “Rừng ngập mặn

Chủ nhật, ngày 23 tháng 10 năm 2011, lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh cho học sinh tiểu học đã diễn ra tại hội trường Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Sóc Trăng. Đây là năm thứ 4 dự án phối hợp với Sở Giáo dục Đào tại tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho học sinh. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Rừng”, đây cũng là chủ đề được Liên Hiệp Quốc lựa chọn cho năm 2011. Mười lăm bức tranh đoạt giải từ hơn 10000 bức tranh đã gửi về từ các trường tiểu học của ba huyện ven biển là Trần Đề, Cù Lao Dung và Vĩnh Châu. Trong số 15 bức tranh đoạt giải đó, năm bức đẹp nhất sẽ được in trong lịch 2012 cùng với các bức tranh khác từ hai tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giáo dục và Đào tạo, dự án Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên vùng ven biển Sóc Trăng, đài truyền hình Sóc Trăng, 15 em học sinh có tranh đoạt giải cùng với các thầy cô và cha mẹ của các em.

Nhân dịp này, đại diện dự án cũng đã bàn giao 1600 cuốn sổ tay mới về hướng dẫn giáo viên THCS và THPT về Rừng ngập mặn cho đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo. Tài liệu này được biên soạn để trợ giúp các thầy cô trong việc giảng dạy cho các em học sinh về tầm quan trọng của rừng ngập mặn. Đây sẽ là những tài liệu hữu ích cho các thầy cô giáo, từ đó thông qua những bài giảng, các em học sinh sẽ hiểu hơn về vai trò và những lợi ích của rừng ngập mặn và tầm quan trọng của việc bảo vệ chúng.


Ông Xê, phó giám đốc dự án, đang trao 1600 cuốn sổ hay hướng dẫn về rừng ngập mặn cho đại diện Sở Giáo dục Đào tạo.

Một số các em đạt giải thưởng ở Sóc Trăng.